ลุงซานตาครอสใจดี มอบทุนการศึกษา ให้กับ บุตรสาว นายสรวิช ขุมทอง นักจัดรายการวิทยุ-สื่อมวลชน และ แอดมิน ผู้ก่อตั้งเพจ”สุรินทร์วันนี้” ที่กำลัง ป่วยหนัก

ลุงซานตาครอสใจดี… มอบทุนการศึกษานักเรียนแพทย์ 180,000 บาทให้กับ นส.วริษฐา-นส.ณัฏฐา ขุมทอง บุตรสาว นายสรวิช ขุมทอง นักจัดรายการวิทยุ-สื่อมวลชน และ แอดมินผู้ก่อตั้งเพจ”สุรินทร์วันนี้” สื่อน้ำดีที่กำลัง ป่วยหนัก ไตวายระยะสุดท้าย และอีกหลายโรครุมเร้า หมดเงินรักษาตัว!!ครอบครัวไร้ทิศทาง ลูกสาว 2 คน กำลังเรียน แพทย์ปี 4 และทันตแพทย์ ปี 2 ยังมองไม่เห็นอนาคต

เมื่อ วันที่ 22 ธ.ค.59 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุนทร จันทรรังสี ประธานสภาวิชาชีพนักนักสือพิมพ์ภูมิภาคแห่งชาติ ,กรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ พร้อมด้วย นายพิษณุ ธีระกนก บรรณาธิการหนังสือพิมพ์คนอีสาน “โคราชเดลี่” และมูลนิธิอักษรารังสี ได้เดินทางมาที่ บ้านเลขที่ 107/26 ม.22 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายสรวิช ขุมทอง หรือ ดาวเทียม ขุมทอง คนผลิตสื่อคุณภาพ ครบวงจร ในนาม อีซีเครีเอชั่น นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ และผู้สื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ ประจำ จ.สุรินทร์ บรรณาธิการเวปไซด์ข่าว สุรินทร์โพสต์ และแอดมิน ก่อตั้ง เพจ “สุรินทร์วันนี้” เปรียบเสมือน ซานตาครอส คุณลุงใจดีแห่ง วันคริสต์มาส มาช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

เพื่อให้การช่วยเหลือเพื่อนร่วมวิชาชีพสื่อมวลชนด้วยกัน แม้ไม่เคยรู้จักและพบหน้าตากันมาก่อนก็ตาม ทั้งนี้หลังจาก นายสรวิช ขุมทอง ได้เกิดล้มศีรษะฟาดพื้น ภายในห้องนอน ต้องเข้ารักษาภายในห้อง ICU กว่าหนึ่งเดือนที่โรงพยาบาลสุรินทร์ และปัจจุบันได้กับมาฟักฟื้น รักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก ซึ่งขณะนี้ทางครอบครัว กำลังได้รับความลำบาก เนื่องจากเสาหลักของครอบครัว คือ นายสรวิช ขุมทอง มีอาการเจ็บป่วยหลายโรครุมเร้า ทั้ง หลอดเลือดใหญ่ในเส้นสมองตีบ เบาหวาน ไตวายระยะสุดท้าย อัมพฤตครึ่งตัว และพูดไม่ชัด ทำงานไม่ได้มานานกว่า 6 เดือนแล้ว และไม่มีเงินส่งเสียลูกสาว 2 คนคือ นางสาววริษฐา ขุมทอง (น้องฟ้า) เรียนคณะแพทย์ ปี 4 มหาวิทยาลัยมหิดล ขณะนี้กำลังฝึกงานที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา และนางสาวณัฏฐา ขุมทอง (น้องพลอย) เรียนคณะ ทันตแพทย์ ปี 2 มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์ ยังมองไม่เห็นอนาคต

 

4
ซึ่ง ในวันที่ 22 ธ.ค.59 นายสุนทร จันทรรังสี ประธานสภาวิชาชีพนักนักหนังสือสือพิมพ์ภูมิภาคแห่งชาติ ,กรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ พร้อมด้วย นายพิษณุ ธีระกนก บรรณาธิการหนังสือพิมพ์คนอีสาน “โคราชเดลี่” และมูลนิธิอักษรารังสี ได้มอบทุนการศึกษานักเรียนแพทย์ 180,000 บาทให้กับ นส.วริษฐา-นส.ณัฏฐา ขุมทอง บุตรสาว นายสรวิช ขุมทอง โดยจะเป็นการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร เดือนละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 ปีเต็ม พร้อมรับปากช่วยเหลือด้วยการติดต่อขอทุนการศึกษาจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และผู้ใจบุญ จนกว่าจะสำเร็จการศึกษาทั้ง 2 คน เพื่อเป็นแพทย์ และทันตแพทย์ รับใช้สังคม ประเทศชาติต่อไป

นายสรวิช ขุมทอง หรือ ดาวเทียม ขุมทอง กล่าวว่า ทุกวันนี้ตนเป็นห่วงแต่ลูกสาว 2 คน ที่กำลัง เรียน ปี 4 คณะแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล และคนสุดท้อง กำลังเรียน ปี 2 คณะทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วอนผู้ใจบุญหรือผู้ใหญ่ใจดีช่วยรับอุปการะ มอบทุนการศึกษาให้ลูกสาวทั้ง 2 คนด้วย

นางสาววริษฐา ขุมทอง (น้องฟ้า) นักศึกษา คณะแพทย์ ปี 4 มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ต้องขอบพระคุณมากๆที่ทางมูลนิธิมูลนิธิอักษรารังสี และท่าน สุนทร จันทรรังสี ประธานสภาวิชาชีพนักนักหนังสือพิมพ์ภูมิภาคแห่งชาติ ,กรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ,คุณพิษณุ ธีระกนก บรรณาธิการหนังสือพิมพ์คนอีสาน “โคราชเดลี่” การได้รับโอกาสที่ดีในวันนี้ ทำให้ตนและน้องสาว จะได้มีโอกาสเรียนจบเป็นแพทย์ในอนาคต และจะได้กลับมาช่วยเหลือคนต่อไป ยินดีมากๆที่ได้รับโอกาสแบบนี้และจะตั้งใจเรียน

ด้าน นายสุนทร จันทรรังสี ประธานสภาวิชาชีพนักนักหนังสือพิมพ์ภูมิภาคแห่งชาติ ,กรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ กล่าวว่า ถึงแม้ว่าเราไม่เคยรู้จักหน้า และไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่เมื่อได้ทราบข่าวทางสภาวิชาชีพนักนักหนังสือพิมพ์ภูมิภาคแห่งชาติ ซึ่งมีกรรมอยู่ทั่ว 4 ภาค ในประเทศไทย ได้ประชุมและพิจารณาลงความเห็นว่า ทางสภาวิชาชีพนักนักหนังสือพิมพ์ภูมิภาคแห่งชาติ ต้องอนุมัติเงินเพื่อช่วยเหลือ จึงนำเรื่องเสนอต่อมูลนิธิอักษรารังสี โดยตั้งขอทุนสนับสนุน เป็นเงินเดือนละ 5,000 บาท ซึ่งจะโอนเข้าบัญชีธนาคารทุกๆวันที่ 5 ของเดือน เป็นเวลา 36 เดือนเป็นเงิน 180,000 บาท ซึ่งได้รับการอนุมัติจากมูลนิธิอักษรารังสี เรียบร้อยแล้ว ตนเชื่อว่าจะมีผู้มีจิตอันเป็นกุศลทั้งหลายคงจะหนุนเนื่องกันมา เพื่อแพทย์ในอนาคตทั้ง 2 คนของเรานี้ มีจิตใจที่จะต่อสู้เพื่อประชาชนต่อไป

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาช่วยเหลือครอบครัว นายสรวิช ขุมทอง และประสงค์ มอบทุนการศึกษาสามารถบริจาคมาได้ที่ บัญชี นายสรวิช ขุมทอง ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาสุรินทร์ เลขที่ 5592291117 หรือ ที่หมายเลข โทรศัพท์ 081-9553661