ตำรวจเมืองช้าง…รวบตำรวจเก๊ ยึด ยาบ้า 26,000 เม็ด ยาไอซ์ อาวุธปืน พร้อมรถหรู!!

ตำรวจเมืองช้าง…รวบตำรวจเก๊ ทำเนียน วางหมวกตำรวจ เสื้อเกราะ และบัตรตำรวจ ไว้ที่หน้ารถ หวังผ่านด่านตรวจฉลุย สุดท้ายไปไม่รอดยึด ยาบ้า 26,000 เม็ด ยาไอซ์ อาวุธปืน พร้อมรถหรู

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.59 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้า สภ.โชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉลอง ภาคภิญโญ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.ประภาส ปิยะมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ และนายวีรเกียรติ รัมมณีย์รัตนากุล นายอำเภอปราสาท ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาบ้า จำนวน 26,000 เม็ด

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 05:30 น. (15 ก.ย.59) จากการในการสั่งการของ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ,พล.ต.ต.ฉลอง ภาคภิญโญ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์,นายวีรเกียรติ รัมมณีย์รัตนากุล นายอำเภอปราสาท ,พ.ต.อ.ประภาส ปิยะมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ /หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุรินทร์ ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการยาเสพติดสืบสวนกลุ่มผู้ค้ายา

ซึ่งทราบจากสายลับ ได้งานว่าจะมีนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในเส้นทางจังหวัดอุบลราชธานี มาตามเส้น 24 ถนนสายโชคชัย- เดชอุดม พ.ต.อ.โชติ ตระกูล กผกก.สภ.โชคนาสาม พ.ต.ท.กัมปนาท สำเร็จ รอง ผกก.สภ.โชคนาสาม ปราบปรามฯ จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่ในเส้นทางตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย ที่จุดตรวจ ตู้ยามโชคนาสาม ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 178-179

จนกระทั่งเวลา 05:30 น. ของวันที่ 15 ก.ย.59 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคนาสาม ได้ตั้งจุดตรวจ โดยมี ร.ต.อ.วิรัตน์ บรรเลง เป็นหัวหน้าชุดจุดตรวจ ปรากฏว่าได้ ได้มีรถยนต์เก๋ง เลขทะเบียนร กย 7066 อุบลราชธานี วิ่งผ่านมา โดยมีนายสุภี บรรเทาขัน เป็นคนผู้ขับ นายสมบัติ ธรรมโชติ และนายจีรพันธ์ สาลีพันธ์ นั่งมาด้วย ขับมาจากด้าน อ.ประสาทมุ่งหน้าไปทาง อ.ประโคนชัยจ จ.บุรีรัมย์ในลักษณะมีพิรุธ และมีท่าทีขัดขืน การตรวจค้นดูพยามขับรถหลบหนี เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ร่วมกันสกัดรถคันดังกล่าวจนหยุด แล้วแจ้งความประสงค์ขอทำการตรวจค้นรถ และบุคคลโดยก่อนตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจแล้ว

จึงจะลงมือตรวจค้นผลปรากฏว่า มีหมวกตำรวจ สายตรวจ เสื้อเกราะ บัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอม และพบยาบ้าจำนวน 26,000 เมตร (13 มัด) และยาไอซ์ น้ำหนัก 30 กรัม ไว้ในกระเป๋า ผ้าสีขาว วางไว้ที่พื้นรถเก่งด้านหลังซ้าย และพบอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด . 32 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 6 นัด โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง และรถเก่งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอน เงิน หมายเลขกระเบียน กย 7066 อุบลราชธานี จึงได้ร่วมกันตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหา ทั้ง 3 คนรับทราบว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง( ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเขตเมือง หมู่บ้านและสาธารณะโดยไม่รับอนุญาตและมีเหตุโดยไม่มีเหตุอันควรจำเป็นอย่างเร่งด่วนจากนั้น จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *