มติคณะกรรมการจัดงานมหัศจรรย์งานช้างและงานกาชาดประจำปี 2559 งดจัดงานในปีนี้ ทุกกิจกรรม !!

มติคณะกรรมการจัดงานมหัศจรรย์งานช้างและงานกาชาดประจำปี 2559 งดจัดงานในปีนี้ ทุกกิจกรรม !!

มติคณะกรรมการจัดงานมหัศจรรย์งานช้างและงานกาชาดประจำปี 2559 งดจัดงานในปีนี้ทุกกิจกรรม เพื่อร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.59 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ คณะกรรมการจัดงานมหัศจรรย์งานช้างและงานกาชาดปี 2559 โดยมีนายอรรถพร สิงหวิชัย ผุ้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ และคณะกรรมการจัดงานจากทุกภาคส่วนของจังหวัดที่ได้รับแต่งตั้งขึ้น ได้มีการจัดประชุมเพื่อหารือกำหนดจัดงานมหัศจรรย์งานช้างและงานกาชาดปี 2559 ซึ่งจะมีขึ้นใน 11-22 พฤศจิกายนนี้ แต่สืบเนื่องจากสำนักพระราชวังได้ประกาศเรื่องพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต ลงวันที่ 13 ตุลาคม 2559 รัฐบาลได้ประกาศให้งดจัดงานรื่นเริง 30 วัน ซึ่งต่อมาได้มีการเลื่อนการจัดงานออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์

 

 

img_6649

การประชุมในครั้งเป็นการประชุม เพื่อขอความคิดเห็นในแต่ละฝ่ายเพื่อหาข้อสรุปร่วมกันในการจัดงาน ซึ่งมีการประเมิน จากหลายภาคส่วนร่วมทั้งความคิดเห็นจากประชาชนจากสังคมออนไลน์ในจังหวัดสุรินทร์ เห็นสมควรในการจัดงานในปีนี้หรือไม่ ซึ่งส่วนมากจะมีการแสดงความคิดเห็นไม่สมควรจัดงานในปีนี้ขอให้งดทุกกิจกรรม

เช่นเดียวกันกับคณะกรรมการหลายคนก็ไม่เห็นด้วย ควรงดจัดงานปีนี้ในทุกกิจกรรม โดยเฉพาะตัวแทนชาวช้างที่จะร่วมแสดงในงานปีนี้ยืนยันชัดเจนไม่สมควรและชาวช้างไม่มีจิตใจที่จะร่วมแสดงมอบความสนุกในช่วงที่มีการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย ซึ่งในที่สุดคณะกรรมการจัดงานมหัศจรรย์งานช้างและงานกาชาดจังหวัดสุรินทร์ ปี 2559 มีความคิดเห็นและมีมติพร้อมกันทั้งหมดให้งดจัดงานในปีนี้ทุกกิจกรรม ทั้งการเลี้ยงต้อนรับช้าง การแสดงช้าง งานกาชาด และทุกงานที่เกี่ยวกับงานช้าง เนื่องจากเป็นช่วงถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *