คณะครู และนักเรียนโรงเรียนเมืองสุรินทร์ พร้อมใจร่วมแปรอักษร เลข 9 ไทย

คณะครู และนักเรียนโรงเรียนเมืองสุรินทร์ เกือบ 3,000 คน พร้อมใจร่วมแปรอักษร เลข 9 ไทย ล้อมกรอบด้วยรูปหัวใจ และแปรอักษร ภาษาอักฤษ WE LOVE OUR KING ถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.59 ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.00 น.ที่บริเวณหน้าเสาธง โรงเรียนเมืองสุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายสมคิด รักษ์รอด ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองสุรินทร์ คณะผู้บริหาร ครูและนักเรียนของโรงเรียนเมืองสุรินทร์ รวมกว่า 2,800 คน หลังจากร่วมกัน เชิญธงครึ่งเสา และเคารพธงชาติ พร้อมใจกัน แสดงความจงรักภักดีถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายสมคิด รักษ์รอด ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองสุรินทร์ นำกล่าวคำถวายความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ยืนสงบนิ่ง 9 นาที ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงพระราชนิพจน์ ความฝันอันสูงสุด และพร้อมใจกันร่วมแปรตัวอักษร เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สัญลักษณ์ตัวเลข 9 ไทย เป็นการแสดงความอาลัย ภายในกรอบหัวใจรูปสีขาว และ สีดำ ที่ความสวยงาม และเรียบง่ายในแบบฉบับ ของพสกนิกรผู้ต้องการแสดงออก ถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อแสดงให้เห็นว่า พระองค์จะสถิตอยู่ในใจของพสกนิกรตลอดนิจนิรันดร์

โดยคณะครูเมืองสุรินทร์ จะยึดมั่น และปฏิญาณตนในการน้อมนำหลักคำสอน ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ในการอบรมสั่งสอนและมอบความรู้ให้กับนักเรียน ซึ่งจะเป็นอนาคตของชาติให้เป็นคนดีของครอบครัวสังคมและประเทศชาติต่อไป

นายสมคิด รักษ์รอด ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองสุรินทร์ กล่าวว่า คณะครู นักเรียน โรงเรียนเมืองสุรินทร์ ด้วนความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ล้นเกล้าล้นกระหม่อม โดยหาที่สุดมิได้ จึงพร้อมใจกันจัดกิจกรรมถวายความอาลัยพ่อหลวง ด้วยการแปรอักษร เลข 9 ไทย ล้อมกรอบด้วยรูปหัวใจ และแปรอักษร ภาษาอักฤษ WE LOVE OUR KING ถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *