คลื่นมหาชน คนสุรินทร์ กว่า 3 หมื่น ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี แสดงความอาลัย ดังกึกก้อง!!

น้องณิชา หรือเด็กหญิงณิชารัศม์ วิริยะเลิศผล อายุ 3 ขวบ ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี แสดงความอาลัยต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ร่วมกับคลื่นประชาชน คนสุรินทร์ ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร นักเรียน นิสิต นักศึกษา ทุกหมู่เหล่า ทุกเพศทุกวัย กว่า 3 หมื่นคน

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.59 ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานถึง บรรยากาศที่ลานอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดี ศรีณรงค์จางวาง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้มีประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ กว่า 3 หมื่นคน ต่างสวมใส่ชุดดำพร้อมถือเทียนเดินทางมาร่วมกิจกรรมแสดงความอาลัย รวมร้องเพลง สรรเสริญ สดุดี ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กันอย่างเนืองแน่น ทำให้ถนนโดยรอบลานอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดี ศรีณรงค์จางวาง เต็มไปด้วยคลื่นประชาชน ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร นักเรียน นิสิต นักศึกษา ทุกหมู่เหล่า ทุกเพศทุกวัย ที่มายืนจับจองพื้นที่ เพื่อแสดงพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช รัชกาลที่ 9

โดยมีนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย นายสมบัติ สมบูรณ์เทอดธนา ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ ได้นำประชาชนผู้ร่วมงานทั้งหมด ร้องเพลงชาติไทยอย่างกึกก้อง และมีการร้องเพลงถวายอาลัยโดยศิลปินพื้นบ้าน น้ำผึ้ง เมืองสุรินทร์ โดยมีการถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียง ไปตามจุดต่างๆ ในตัวเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์

 

8
จากนั้นทุกคนได้ร่วมกันยืนสงบนิ่ง เป็นเวลา 9 นาที ก่อนที่จะจุดเทียนแสดงความอาลัย สว่างไสวไปทั่วทั้งบริเวณงานพิธี ขณะที่วงดนตรี ไทย-สากล ของมหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ และวงดนตรีจากมณฑลทหารบกที่ 25 บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี ให้ประชาชนที่มาร่วมงานทั้งหมดกว่า 3 หมื่นคน หนึ่งในนั้นพบเด็กหญิงณิชารัศม์ วิริยะเลิศผล อายุเพียง 3 ขวบ มาร่วมร้องพร้อมกันกับศิลปิน และชาวสุรินทร์ กว่า 3 หมื่นคน เพื่อแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ก่อนจะร่วมกันร้องเพลงของขวัญของแผ่นดิน และเพลงพ่อผู้พลิกแผ่นดิน อย่างพร้อมเพรียงกันอีกด้วย

จากการสอบถามผู้ปกครองของ น้องณิชา หรือ เด็กหญิงณิชารัศม์ วิริยะเลิศผล อายุ 3 ขวบ ทราบว่าน้องณิชา จะมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในวันนี้ จะรักพ่อหลวงมาก จะพูดตลอดว่า หนูรักพ่อหลวง และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีได้เป็นอย่างดี ตั้งใจเดินทางมาจาก จ.เลย มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ โดยฝึกซ้อมเพลงร่วมกับพี่ๆศิลปิน

น้องณิชา หรือ เด็กหญิงณิชารัศม์ วิริยะเลิศผล เป็นบุตรของ นายจิโรจน์ วิริยะเลิศผล และนางสาวพิมพ์ลดา มุ่งเจริญพร มีพี่น้อง 3 คน น้องณิชา เป็นลูกคนสุดท้อง ปัจจุบันกำลังเรียนชั้น อนุบาล K1 ที่โรงเรียนอนุบาลเก่งกล้า จ.เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *