รถทัวร์ พลิกคว่ำ ตาย 1 สาหัส 1 ราย และบาดเจ็บเพียบ! ที่ อ.ท่าตูม

ระทึก! อุบัติเหตุหมู่ รถทัวร์บรรทุกผู้โดยสารกว่า 50 คน หักหลบรถพ่วงรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ตาย 1 สาหัส 1 ราย และบาดเจ็บอื้อ

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.59 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 20.27 น.ศูนย์วิทยุ 191 สภ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งทางศูนย์นเรนทร 1669 ว่ามีรถทัวร์ บริษัทรุ่งประเสริฐทัวร์ หมายเลขทะเบียน 10-1770 มหาสารคาม สีฟ้า หักหลบรถพ่วงรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ เหตุเกิดที่แยกทางหลวง บ.ตาฮะ ต.ทุ่งกุลา อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ มีผู้โดยสารมากับรถทัวร์กว่า 50 คน สาหัส 2 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกเป็นจำนานมาก

จึงวิทยุประสานแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ นายเมตต์ แสงจันทร์ นายอำเภอท่าตูม และ พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ ผกก.สภ.ท่าตูมและแจ้งร้อยเวร สภ.ท่าตูม พร้อมวิทยุประสานให้ กู้ชีพ หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียง รุดที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย หน่วยกู้ภัย ฮุก31จุดอำเภอรัตนะ,หน่วยกู้ชีพตำบลโพนครก อ.ท่าตูม,กู้ชีพน้ำเขียว อ.รัตนะ,กู้ชีพแก อ.รัตนะ,กู้ชีพ อ.จอมพระ,กู้ภัย อ.ศีรขรภูมิและหน่วยกู้ภัยสุรินทร์สนับสนุนรถตัดถ่าง และรถพยาบาลฉุกเฉิน รพ.ท่าตูม 5 คัน , รพ.รัตนบุรี1คัน, รพ.ชุมพล1คัน, รพ.จอมพระ 1คัน

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบ ซึ่งเป็นคนขับรถทัวร์ คันดังกล่าว และมีผู้โดยสารรถทัวร์ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย บาดเจ็บปานกลาง 2 ราย และมีผู้โดยสารบาดเจ็ยเล็กน้อยอีก 10 ราย และ หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย เร่งนำส่ง รพ.ข้างเคียงและโรงพยาบาลสุรินทร์ช่วยดูแลและรักษาอย่างเร่งด่วน และมีผู้เสียชีวิตที่ รพ.ท่าตูม หนึ่งราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายธนวัฒน์ แก้วจันทร์ อายุ 46 ปี ชาว อ.บึงบูรณ์ จ.ศรีสะเกษ

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์ บริษัทรุ่งประเสริฐทัวร์ เป็นรถประจำทางเริ่มออกเดินทางจาก อ.บึงบูรณ์จ.ศรีสะเกษมุ่งหน้า จะไปกรุงเทพฯมี นายสวาท พิณพาทย์ เป็นคนขับรถทัวร์มาแทนคนขับเดิม อ้างหักหลับรถพ่วง

 

127982
น.ส.ธีรพร พุ่มพันธ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านงิ้ว ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ผู้โดยสารที่รอดชีวิต กล่าวว่า พอรถทัวร์พลิกคว่ำกระจกแตกหมดทั้งคัน ผู้โดยสารกระเด็น กระดอน กระจายไปคนละทิศละทาง ที่เกิดเหตุมือมาก ประกอบกับเป็นทางโค้ง รถทัวร์พลิกคว่ำหลายตลบ พอตนรู้สึกตัวก็มองดูผู้โดยสารที่อยู่ข้างว่าเป็นอย่างไรบ้าง ตนก็นอนทับแม่ตัวเองอยู่ ก่อนเกิดเหตุคนขับรถทัวร์มาด้วยความเร็ว ไม่ถึงกับเร็วว่า แต่ก็ถือว่าอยู่ในขั้นเร็ว แต่ก็หน้าจะระมัดระวังว่าทางข้างหน้าเป็นทางโค้งอันตราย ขณะเกิดเหตุพลิกคว่ำลงข้างทางคนขับรถทัวร์ไม่ได้เหยียบเบรคเลย

นายเมตต์ แสงจันทร์ นายอำเภอท่าตูม กล่าวว่า ตามที่ทราบเป็นรถทัวร์ บริษัทรุ่งประเสริฐทัวร์ รับผู้โดยสาจุดแรก จาก อ.บึงบูรณ์จ.ศรีสะเกษ มารับจุดที่สองที่ อ.รัตนบุรี และวิ่งมารับผู้โดยสารที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ไปเกิดเหตุที่บริเวณทางโค้ง บ้านตาฮะ ม.9 ต.ทุ่งกุลา อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ใกล้ๆกลับตู้ยามทางหลวง จากการสอบสวนคนขับอ้างว่า รถหลุดโค้งไปชนกับเหล็กกั้นถนนก็ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มมีผู้บาดเจ็บและมาเสียชีวิตที่ รพ.ท่าตูม 1 ราย เวลาประมาณ 21.30 น. และมีบาดเจ็บสาหัส 1 รายได้ส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.สุรินทร์ มีผู้บาดเจ็บบาดกลาง 2 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 10 ราย ซึ่งตน และผกก.สภ.ท่าตูม ได้มากำกับดูแลคอยอำนวยความสะดวกสำหรับญาติพี่น้องที่มาดูแลผู้ป่วย

, , ,