โอละพ่อ!! คดีลักพาตัวสาวเขียงหมูพลิก ผู้กำกับฯเผย เป็นเหตุเข้าใจผิด..

 

11  ม.ค. 60 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก “Siriwan Wongjan” โพสต์ข้อความผ่านเพจ “YouLike (คลิปเด็ด)” ตามหาหญิงสาวคนหนึ่ง โดยระบุว่า “รบกวนช่วยด้วยค่ะ เกิดเหตุชาย 2 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดหน้า ขับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 872 อักษรหน้ากับจังหวัดใช้ผ้าเทปดำปิดบังไว้ ได้ขับปาดหน้าบังคับฉุดกระชากลากตัวนางจิรภา ชื่อเล่น “ต่าย” อยู่ชาว ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ อาชีพขายหมูในตลาด ขึ้นรถหายตัวไปเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณซอยข้างวัดศาลาลอย อ.เมืองสุรินทร์ คาดว่าอาจถูกสะกดรอยตามมาจากตลาดไนท์บาซ่า ญาติได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองสุรินทร์ พบเบาะแสโปรดแจ้งสามีผู้สูญหาย 061-0959-438 ตอนนี้ทุกคนเป็นห่วงมาก”

ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าญาติของนางจิรภา ได้แจ้งความคนหายไว้จริง ขณะเดียวกันตำรวจ ทหาร ได้ลงพื้นที่ติดตามหาตัวตั้งแต่ทราบว่านางจิรภา หายตัวไปจนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทางตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์จะประชุมเพื่อติดตามตัวต่อไป

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ทราบว่า ขณะนี้ พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พงศ์พิพัฒน์ เหิมฉลาด รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน เร่งทำการสืบสวนและติดตามไล่ล่าตัวคนร้าย จากการประมวลผลจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และสอบสวนพยานบุคคลคือน้องสาว ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วย แต่ได้วิ่งหลบหนีได้ทัน และจากการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ของกลุ่มคนร้าย ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวคนร้ายแล้ว แต่เนื่องจากอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมมาดำเนินคดี จึงยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้

จากการสอบสวนเชิงลึกพบว่าไม่ใช่การลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่แน่นอน เพราะกลุ่มคนร้ายไม่มีที่ท่าว่าจะโทรศัพท์มาติดต่อญาติ เพื่อให้นำเงินไปไถ่ตัวแต่อย่างใด คาดเป็นเรื่องการแก้แค้นส่วนตัวมากกว่า หรืออาจจะเป็นเรื่องชู้สาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นไหนทิ้ง ขณะที่แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้แจ้งว่า ไม่เกิน 2 วันนี้จะสามารถจับกุมตัวคนร้ายซึ่งมี 2 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ม.ค.60 ช่วงค่ำ พ.ต.ท.พงษ์พิพัฒน์ เหิดฉลาด รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ สามารถควบคุมตัว 2 คนร้ายตามที่เป็นข่าวได้แล้ว รวมทั้งพบตัว นางจิรภา ห่อทรัพย์ ผู้ถูกลักพาตัว หลังถูก 2 ผู้ต้องสงสัยนำตัวไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติของทั้ง 2 ผู้ต้องหา ในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานีแล้ว โดยไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ อยู่ระหว่างทำการสอบปากคำเบื้องต้น ก่อนจะนำตัวกลับมาสอบปากคำต่อที่ สภ.เมืองสุรินทร์ ในวันนี้ 11 ม.ค.60 เพื่อสอบปากคำถึงสาเหตุจูงใจที่ 2 คน ลักพาตัวครั้งนี้อีกครั้ง ทั้งนี้รายละเอียดในเชิงลึก ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ จะทำการแถลงข่าวถึงความชัดเจนของคดีนี้อีกครั้ง

20170111001

ล่าสุดวันนี้ (11 ม.ค.60) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้ลงพื้นที่ไปยังตลาดน้อยรื่มรมย์  พบว่าร้าน”แรมโบ้หมูสด”ของผู้ถูกลักพาตัว ซึ่งมีอยู่ 2 แผงตรงข้ามกันกลางตลาด ถูกปิด มีเพียงโต๊ะและแผงขายของที่ว่างเปล่า โดยไม่ได้มีการเปิดร้านจำหน่ายอาหารเกี่ยวกับหมูมาแล้ว 3 วัน ตั้งแต่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ร้านดังกล่าวปกติจะขาย เนื้อหมู หมูหมัก กุนเชียง แค๊ปหมู ไส้กรอก แหนมกระดูกหมูอ่อน  แหนมหมู เครื่องในต้ม และน้ำมันหมู เป็นต้น ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าภายในตลาด ก็ไม่ทราบสาเหตุที่ถูกลักพาตัวและไม่ทราบถึงเรื่องส่วนตัวของผู้หายตัว เพราะต่างคนต่างก็ค้าขาย เจอหน้ากันเฉพาะเปิดตลาดเท่านั้น และได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักขอ เจ๊ต่าย หรือ นางจิรภา ห่อทรัพย์ ซึ่งตั้งอยู่ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้เข้าพบเพื่อขอสอบถามข้อเท็จจริง สามีของ เจ๊ต่าย หรือ นางจิรภา ห่อทรัพย์ ได้ออกมาพบ ห้ามมิให้มีการถ่ายภาพทำข่าว และได้ขอร้องต่อ ผู้สื่อข่าวว่า ตนและครอบครัว เหนื่อยล้ากับการออกตามหา และขอให้จบเรื่องนี้สะที เพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังซอยข้างวัดศาลาลอย  ถนนวิภัชอนุสรณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จุดเกิดเหตุลักพาตัว ก่อนจะพบกับเพื่อนของผู้หายตัว ทราบชื่อ คือ นางสาววิไลลักษณ์  จันทร์จวง อายุ 37 ปี กล่าวว่า ตนได้ทราบข่าวมาว่าเพื่อน หรือคุณต่าย ไปตลาดไนท์บาซ่า มาก่อนและขี่รถจักรยานยนต์กลับมากับน้องสาว ผ่านซอยเหล้าจ๋า เพื่อจะแวะมาที่บ้านเก่า ซึ่งเป็นบ้านแม่ของคุณต่าย ก่อนจะเข้ามาในซอยเกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส ขับปาดหน้า โดยมีผู้ชาย 2 คนใส่หมวกไอ้โม่ง ลงมาฉุดกระชากลากถูลงมาจากรถจักรยานยนต์และเอาตัวขึ้นรถแจ๊สไป  ส่วนน้องสาววิ่งหนีออกไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแถวๆนี้ เหตุการณ์ลักษณะนี้ในพื้นที่ยังไม่เคยเห็นเกิดขึ้น  ก็รู้สึกน่ากลัว เราไม่รู้จุดประสงค์คนร้ายและต้นสายปลายเหตุว่าเป็นอย่างไร ก็ขอฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเร่งติดตามจับตัวคนร้ายมาให้ได้ จะได้คลี่คลายคดี อย่างน้อยประชาชนจะได้รู้ว่าเหตุเป็นไปเป็นมาอย่างไร ผู้หายตัวปลอดภัยหรือไม่ มีเหตุอันใดถึงต้องปองร้ายกันขนาดนี้  เพราะทุกคนก็เป็นห่วง

20170111002

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้เข้าพบเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง คดีดังกล่าว ซึ่งทาง พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ ได้เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้เดิมเข้าใจว่า ว่าเป็นคดีลักพาตัว เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 310 วรรคแรก ผู้ใดกักขังหน่วงเหนี่ยวหรือกระทำการใดๆให้ผู้อื่นเสื่อมเสียเสรีภาพ อัตราโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท ถ้าเป็นความผิดคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่สอบสวนและดำเนินการ แต่ปรากฏว่าทางญาติๆของ ผู้ที่ถูกลักพาตัวได้พากันทางแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนติดตามจับกุมคนร้าย ในการสืบสวนเบื้องต้นเราก็เข้าใจว่า คนร้ายเป็นผู้ชายสองคน มาฉุด มาลักพาตัว ผู้หญิงคนนี้ตามที่เราเข้าใจกัน แต่ปรากฏว่า เมื่อติดตามไปจนปรากฏข้อเท็จจริง ปรากฏว่าเป็นความเข้าใจผิด ก็จะขอพุดเท่าที่ตำรวจจะให้ข้อมูลได้ หลังจากไปเจอตัวที่ จ.อุบลราชธานี ตำรวจตามไปพบผู้ชายทั้งสองคน รวมทั้งรถยนต์ที่ใช้ในวันเกิดเหตุ มีข้อมูลครบถ้วนทุกอย่าง แต่เรื่องนี้เป็นความผิดต่อส่วนตัวด้วย ผู้เสียหายที่เราเข้าใจว่า ถูกลักพาตัว มาให้ข้อมูลปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ทั้งหมดแล้ว และครั้งแรกที่เจอ เจ๊ต่าย ได้อ้างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามว่า เป็นความเข้าใจผิดของบรรดาญาติๆ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการลักพาตัว อาจจะเป็นความไม่สบายใจที่จะอยู่ที่บ้าน ก็เลยให้ผู้อื่นมารับไปพักผ่อนหรือไปสงบสติอารมณ์ก็ตาม เพราะตรงนี้เป็นเรื่องส่วนตัวและเรื่องภายในครอบครัว สรุปก็คือ ไม่มีความผิดคดีอาญาเกิดขึ้น ส่วนผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนเมื่อสอบปากคำเรียบร้อย หลังเชิญตัวมาสอบปากคำเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงรายละเอียด ผู้เสียยืนยันว่าไม่มีความผิดคดีอาญาเกิดขึ้น และผู้เสียหายไม่ประสงค์ดำเนินคดีกับใครใด ๆ ทั้งสิ้น.

ภาพ – ข่าว / ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว

 

,

About HISPEED ผู้ชายเร่ร่อน

View all posts by HISPEED ผู้ชายเร่ร่อน →