ดีต่อใจสุดๆ!! อาหารจานหรูราคาถูก ไข่กระทะ,กาแฟร้อน อิ่มอร่อยเพียง 49 บาท

26 ม.ค.60 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบร้านบาบีคิว ปิ้งย่าง ชื่อว่า ร้าน LaMoom “ละมุน”มีนางสาวพักตร์กลม พิรุฬห์ศิวากาศ เป็นเจ้าของร้าน  ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 332 ถนนกรุงศรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ หรือ บริเวณกำแพงเมืองโบราณ ตรงข้ามวัดพรหมสุรินทร์  บรรยากาศสบายๆ ชิวๆ เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายได้กลิ่นอายความวินเทจจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นการตกแต่งให้มีพื้นที่โล่งโปร่งสบาย ประดับด้วยโคมไฟ ไม้ไผ่จักสาน ไอเดีย สุดเก๋ ผุดเมนูอาหารเช้า ไข่กระทะ เสริฟ์พร้อมๆกับ กาแฟร้อน ชา และน้ำส้ม  อิ่มอร่อยจานหรูราคาถูกได้อรรถรส เพียง 49 บาทเท่านั้น ต้อนรับวันใหม่ เอาใจคนตื่นเช้า เพราะอาหารเช้า เป็นอาหารมื้อสำคัญที่สุดของทุกคน ซึ่งนอกจากจะช่วยชาร์จพลังงานแล้ว ยังเป็นมื้ออาหารที่เติมเต็มวันใหม่ ให้เรามีความสดใสสมองปลอดโปร่งอีกด้วย สร้างรายได้วันละหลายพันบาท

20170126002

นักท่องเที่ยว กล่าวว่า เมื่อกี้ทานโจ๊กใส่ไข่กับไข่กระทะ รสชาติอร่อย กลมกล่อม ไข่กระทะ กาแฟร้อน ชา และน้ำส้ม ราคาพียง  49 บาท คุ้มมากๆ ต้องมาลองชิมดูจะรู้เอง ว่าสุดคุ้ม พอดีขับรถยนต์ผ่านมาเห็นร้านน่ารัก ร้านสวย ก็เลยแวะลองชิมดู ก้ประทับใจเลย เพราะมาจากต่างจังหวัดด้วย

นายเกษมศักดิ์ แสนโภชน์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์กล่าวว่า ดีมากเลยเพราะว่าในจังหวัดสุรินทร์ไม่ค่อยจะมีร้านไข่กะทะให้รับประทานกัน ราคาก็ถูกมากโดยเฉพาะเสริฟืพร้อมกาแฟโบราณ ทำให้เราได้ย้อนยุคถึงเมื่ออดีต จัดเป็นชุดในลักษณะพิเศษ ราคาก็ถูกมาก เพียง 49 บาท เป็นครั้งแรกที่ได้มารับประทานอาหารที่ร้านแห่งนี้ มากันหลายคนทั้ง เพื่อนๆชาวไทยและชาวต่างชาติ  คิดว่าจะมาอีกเพราะที่จอดรถก็สะดวกสบาย  บรรยากาศก็ดีมานั่งชมกำแพงเมือง ย้อนยุคของความเป็นจังหวัดสุรินทร์ได้ด้วย

20170126003

นางสาวพักตร์กลม พิรุฬห์ศิวากาศ เป็นเจ้าของ ร้าน LaMoom “ละมุน” กล่าวว่า เรื่องเมนูอาหารเช้าพอดีมีผู้หลักผู้ใหญ่ของจังหวัดสุรินทร์ ท่านแนะนำให้ทางร้านเปิดอาหารเช้าด้วย ตนก็มีความคิดว่าอยากให้ลูกค้าที่เดินเข้ามาได้ทานอาหารเช้ากัน ก็เลยเปิดเป็นเมนู ไข่กระทะ เป็นโจ๊ก ง่ายๆ เน้นบรรยากาศสบายๆ ราคาถูก เซ็ต เมนูไข่กระทะ เสริฟ์พร้อม น้ำส้ม ชา กาแฟ แล้วแต่ลูกค้าจะเลือก เราเริ่มต้น 49 บาท แต่ถ้าลูกค้าจองเข้ามาตั้งแต่ 20 ท่านขึ้นไปก็จะมีส่วนลดให้อีก เพื่อเอาใจคนตื่นเช้า

ร้านเพิ่งเปิดใหม่ แต่กระแสการตอบรับที่ดีมาก เมนูชุดอาหารเช้า โดยเฉพาะ ไข่กระทะ ประมาณ 30-40 ชุด มีรายได้จากชุดอาหารเช้า 2,000-3,000 บาท  เปิดร้าน 06.00 -22.00 น. ได้อานิสงค์จากอาหารเช้า สั่งกลับบ้านบ้าง ทานที่ร้านบ้าง จนต้องขายเวลาไปเรื่อยๆจนถีงสี่ทุ่ม บาบิคิว ปิ้งย่าง จะมาทานตอนเช้า เราก็เตรียมไว้ได้เลย โดยปกติลุกค้าไม่มาทานบาบิคิวตอนเช้าอยู่แล้ว

ร้าน LaMoom หรือเป็นไทยว่า  “ละมุน” หมายถึงกินแล้วต้องละมุน อร่อยและลูกค้าต้องพอใจ ซึ่งคิดชื่อร้านอยู่นานพอสมควร ตนเป็นลูกแม่ค้ามาก่อน ช่วยแม่ขายของมาตั้งแต่เด็กๆ ความชอบค้าขายเลยถูกฝังอยู่ในตัว

ของฝากร้าน LaMoom อยู่ที่ จังหวัดสุรินทร์ เส้นโพธิ์ร้าง หาง่าย ร้านเติบโตจากความตั้งใจ อยากให้คนสุรินทร์มีร้านอาหารดีๆ สบายๆ ได้นั่ง อาหารทุกอย่างรับรอง คัดพิเศษ เพื่อลูกค้าทุกคน เน้นดีต่อสุขภาพ ไม่ได้เน้นที่จะขายเพื่อเอากำไรเพียงอย่างเดียว ว่างๆเชิญนะคะ.

ภาพ – ข่าว / ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว

,

About HISPEED ผู้ชายเร่ร่อน

View all posts by HISPEED ผู้ชายเร่ร่อน →