ตุ๊กตามาสคอต แดนซ์กันตรึม งานวันเกษตรราชมงคลสุรินทร์(คลิป)

ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ มีการจัดงานวันเกษตรและเทคโนโลยีอีสานครั้งที่ 5 เกษตรอินทรีย์และเทคโนโลยีชาวบ้าน สืบสานเศรษฐกิจพอเพียง โดยคณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ซึ่งได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 5 มีนาคม 2560 โดยมีการจัดกิจกรรมมากมายตลอดงาน เช่น การแสดงนิทรรศการจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน การประกวดความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีและการเกษตร กิจกรรมนิทรรศการกระบวนการผลิตเกษตรอินทรีย์ การประกวดแข่งขันทักษะ รวมไปถึงการออกร้านจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรและสินค้า OTOP จากทั่วประเทศ

ก่อนพิธีเปิดมีการแสดง หนุมานกับนางสีดา ใครก็ย่อมรู้จัก หนุมาน ว่ามี กายสีขาว มีกุณฑล (ต่างหู) ขนเพชร เขี้ยวเพชร (อยู่กลางเพดานปาก) หาวเป็นดาวเป็นเดือน ยามแผลงฤทธิ์จะมีสี่หน้า แปดกร ใครจะรู้ความลับของ หนุมาน บ้างว่าชุดที่ส่วมใส่ มันไม่มีซิป หรือช่องว่างสำหรับใช้ปัสสาวะเลยแม้แต่น้อย ผู้แสดงเป็น หนุมาน ต้องรู้จักอดทน อดกลั่น สูงมากๆ และต้องอั้นฉี่เป็นเวลานานหลายชั่วโมงกว่าการแสดงจะแล้วเสร็จ

และเพื่อให้มีกลิ่นอายของเกษตร ก็ต้องตุ๊กตามาสคอต ช้าง และ วัว ซึ่ง ช้าง นับว่าเป็นสัญลักษณ์นำโชค ของชาวจังหวัดสุรินทร์ ดินแดนถิ่นช้างใหญ่แห่งนี้  ส่วนวัว ก้ได้กลิ่นไอของการทำเกษตรกรรม ธรรมชาติ  สีสัน อยู่ที่เวลาเปิดเพลง กันตรึมตุ๊กตามาสคอต ช้าง และ วัว จะไม่ยืนอยู่นิ่งๆ มาสคอตจัดเต็ม เต้น รำ เข้ากับจังหวะดนตรีกันตรึม ที่กำลังแสดงบนเวทีอย่างสนุกสมาน

ถึงแม้หัวตุ๊กตามาสคอต ช้าง และ วัว จะหนัก และจะร้อนสักเพียงใด สังเกตจากเหงื่อไหล ไคลย้อย น้องนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ทั้ง 3 คน ที่มาแสดงก็เต็มที่และเต็มใจ เพื่อสร้างรอยยิ้ม และสร้างสีสันให้กับการเปิดงานในวันนี้.

ภาพ – ข่าว / ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว

(คลิปประกอบข่าว)

, , ,

About HISPEED ผู้ชายเร่ร่อน

View all posts by HISPEED ผู้ชายเร่ร่อน →