ระทึก!! ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้นเมืองสุรินทร์วอดทั้งหลัง รถดับเพลิง 7 คันก็เอาไม่อยู่! ทำเสียหายหนักกว่า 8 แสนบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจรเป็นเหตุ (คลิป)

วันนี้( 22 ก.พ. 61)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.40 น. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.จอมพระ จ.สุรินทร์ รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยของ นางสม มะวรณ์ อายุประมาณ 50 ปี บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 9 บ้านอาแวะ ต.บุแกรง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ จึงวิทยุแจ้งขอรับการให้ความช่วยเหลือ รถยนต์บรรทุกน้ำนำเพลิงจาก เทศบาลบุแกรง รุดระงับเหตุ
เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้ บ้านไม้ 2 ชั้น และมีบ้านใกล้เรือนราฏรเคียงติดกัน ชั้นบนเป็นไม้ ประกอบกับอากาศร้อน จึงกลายเป็นเชื้อไฟอย่างดี ส่วนชั้นล่างเป็นที่โล่งมีห้องเก็บเครื่องจักเย็บผ้า อยู่ชั้นล่าง ไฟได้ไหม้เหมือนกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทต.บุแกรง ไม่สามารถดับเพลิงได้ จึงวิทยุของความช่วยเหลือรถดับเพลิงจากหน่วยงานใกล้เคียง ประกอบด้วย เทศบาลตำบลจอมพระ ,อบต.จอมพระ ,อบต.ผือ ,อบต.หนองสนิท และ อบต.แตล อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งรถดับเพลิง 7 คัน ต่างเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟ แต่ด้วยบ้านหลังดังกล่าวเป็นไม้เก่า ทำให้ไฟไหม้วอดทั้งหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้เวลา 11.30 น.
จากการสอบถามชาวบ้านบ้านอาแวะ ต.บุแกรง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เล่าว่า เหตุเพลิงไฟหน้าจะจากไฟฟ้าลัดวงจร คาดการเสียหายกว่า 8 แสนบาท ภายในบ้านมีชายชราอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง โชคดีที่มีคนเห็นจึงสามารถช่วยไว้ได้ ชายชราบาดเจ็บเล็กน้อย กู้ชีพบุแกรง นำส่ง รพ.จอมพระ
ชาวบ้านให้ข้อมูลเพิ่มอีกว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าบ้านกำลังเดินทางจะไปทำบุญที่กรุงเทพ อยู่ในระหว่างเดินไปขึ้นเครื่องบินกำลังผ่านพื้นที่ตำบลเมืองลิงในวันนี้ จึงขับรถกลับมาที่บ้านโดยได้รับโทรแจ้งจากญาติพี่น้องจึงกำลังกลับมา